Trước khi mở cửa hàng dán phim cách nhiệt cần lưu ý điều gì?

Trong bài hướng dẫn nhanh dưới đây, chúng tôi sẽ đi qua từng bước mà bạn nên thực hiện để bắt đầu cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt cho khách hàng và gia tăng tỷ suất lợi nhuận
Nội dung bài viết

Nghiên cứu thị trường và tìm hiểu khách hàng

Trước khi đi sâu vào lĩnh vực phim cách nhiệt, bạn nên thực hiện một chút nghiên cứu sơ bộ. Bước đầu tiên là tìm hiểu xem liệu khu vực địa phương của bạn có nhu cầu về dịch vụ dán phim chống nóng hay không. Thậm chí một cuộc thăm dò trực tuyến nhanh chóng cũng có thể là một bước đi vững chắc - đặc biệt nếu cửa hàng của bạn đang hoạt động trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để xác định xem liệu bạn có phải đối mặt với bất kỳ sự cạnh tranh nào trong khu vực địa phương của mình hay không. Nếu đã có nhiều dịch vụ dán phim cách nhiệt được cung cấp trong khu vực của bạn, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng mới.
 

Lúc này, để tăng tính cạnh tranh, bạn sẽ phải cung cấp những sản phẩm chất lượng với dịch vụ khách hàng chu đáo. Hoặc nhắm vào một thị trường ngách chưa được khai thác. Ví dụ có thể nghĩ đến việc bổ sung thêm các sản phẩm phim bảo vệ kính, phim phủ màu, phim bảo vệ sơn PPF… đảm bảo đa dạng loại hình dịch vụ.

Chọn phim cách nhiệt

Bước tiếp theo là chọn vật liệu phim. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Khách hàng của bạn sẽ nhận thấy và bỏ đi nếu bạn sử dụng phim không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy hãy nghiên cứu và tìm ra vật liệu phim tốt nhất.
 

Hiện nay, có rất nhiều công ty là đơn vị phân phối độc quyền của các hãng phim cách nhiệt lớn trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua internet, sau đó đến trực tiếp công ty để nhìn tận mắt, sờ tận tay và kiểm tra sản phẩm. Đừng quên hỏi cụ thể về chính sách ưu đãi riêng nếu trở thành đại lý. Sau đó, cân nhắc với thực tế nguồn vốn và tiềm năng kinh doanh của cửa hàng mình, bạn có thể liên hệ với công ty để làm đại lý và chọn nhập mua những sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng, chất lượng, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Thực hành kỹ năng lắp đặt


Trước khi mở cửa hàng dán phim cách nhiệt cho ô tô, kính nhà, bạn cần nắm rõ các kỹ thuật lắp đặt. Có thể thực hành trên chính chiếc xe của bạn trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Có rất nhiều video YouTube có thể giúp bạn tìm hiểu, học tập và các bài báo khác nhau cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều gợi ý. Ngoài ra, thậm chí còn có các chương trình đào tạo trực tuyến có thể dạy bạn cách làm chủ nghệ thuật lắp đặt phim cách nhiệt. Bên cạnh đó, đừng quên đến trực tiếp đơn vị phân phối phim để được hướng dẫn, đào tạo nâng cao tay nghề.

Quảng cáo dịch vụ của bạn


Với thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, marketing thực sự rất quan trọng. Bạn sẽ cần phải quảng cáo các dịch vụ lắp đặt phim của mình một cách hiệu quả. Có rất nhiều chiến lược tiềm năng cho bạn. Bạn có thể áp dụng tất cả các phương pháp thông thường, từ truyền miệng đến các phương tiện truyền thông, các chương trình giới thiệu. Quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu về các tính năng khác nhau của phim cách nhiệt. Hãy cho khách hàng của bạn biết về những lợi ích tiềm năng của chúng. Khi nhận thấy những lợi ích thiết thực mà phim cách nhiệt mang lại, chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là những gợi ý hữu ích bạn có thể tham khảo trước khi mở cửa hàng dán phim cách nhiệt. Bạn có thể ghi lại những thông tin này và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những bài học kinh doanh của bạn để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp bạn nhé!
Tra cứu Bảo hành điện tử