Tìm hiểu nguyên nhân khiến ô tô nhanh hỏng và xuống cấp

Bảo vệ xe, tìm hiểu nguyên nhân khiến xe nhanh hỏng và xuống cấp giúp nhanh chóng khắc phụ và giúp chiếc xe của bạn vận hành êm ái 
Nội dung bài viết

Xe hơi, một phương tiện khá phổ biến giúp chúng ta di chuyển dễ dàng và thuận tiện. Có thể nói, độ bền của ô tô phụ thuộc lớn vào quá trình vận hành, bảo vệ xe của chủ sở hữu.

Để gìn giữ chiếc xe luôn bền đẹp, chủ xe nên trang bị cho mình những kỹ năng lái xe an toàn, kiến thức chăm sóc và bảo vệ xe đúng cách. Bởi những thói quen, cách sử dụng xe không đúng sẽ khiến ô tô của bạn nhanh xuống cấp và hỏng hóc.

Việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến ô tô bị hỏng hóc và nhanh xuống cấp, hãy cùng ceraMAX.vn tìm hiểu dưới đây.

Sử dụng phụ tùng, phụ kiện kém tiêu chuẩn


Những phụ kiện chuyên dụng của xe không nên ham rẻ hoặc mua những dụng cụ đã qua sử dụng, vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tuổi thọ của xe . Do đó hãy sử dụng các phụ tùng, phụ kiện tốt để đảm bảo tiêu chuẩn giúp xe hoạt động bền bỉ và chất lượng hơn.

Ví dụ như lốp xe ô tô, một chiếc lốp mới luôn tốt và bền hơn những lốp xe cũ có giá thành rẻ. Hãy là một chủ xe thông minh và đầu tư cho chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Không bảo dưỡng ô tô định kỳ đúng cách


Xe ô tô là một phương tiện tham gia giao thông có kết cấu phức tạp. Nếu bạn không phải là kỹ sư hay người am hiểu về ô tô, xe của bạn dễ dàng gặp trục trặc về máy móc, động cơ… nếu không thường xuyên bảo dưỡng để kiểm tra và thay thế sửa chữa những bộ phận cần thiết. Điều này làm xe nhanh chóng xuống cấp trong thời gian ngắn. Bạn không thể chủ động trên những hành trình của mình vì những tình huống hay sự cố liên quan đến máy móc, thiết bị của xe được có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Sử dụng bình ắc quy không đúng cách

Bình ắc quy xe ô tô có một tầm quan trọng nhất định đối với mọi chiếc xe. Sử dụng bình ắc quy không đúng cách làm bộ phận này nhanh hỏng hóc và ảnh hướng tới hoạt động của các bộ phận khác trên xe. Các thói quen chủ xe hay mắc phải thường là:

Sử dụng điện trong ô tô quá nhiều ngay cả khi xe không nổ máy
Các thiết bị như đèn, hệ thống điều hòa, tín hiệu xi-nhan, hệ thống âm thanh giải trí,… cũng hao tốn không ít lượng điện. Vì vậy, hãy tắt khi không sử dụng để duy trì độ bền cho ắc quy.

Không theo dõi độ hao hụt của dung dịch trong bình

Bởi vì bình ắc quy hoạt động bình thường trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Thực tế, nhiệt độ có lúc quá thấp, dung dịch dễ đông cứng và cần đủ lượng nhất định để vận hành. Hoặc khi nhiệt độ quá cao, phần dung dịch nhanh chóng bị bay hơi dẫn đến dễ hao hụt gây tổn hại cho những phản ứng hoạt động của ắc quy. Vì vậy, cần theo dõi thường xuyên lượng dung dịch trong ắc quy để bổ sung kịp thời.

Khởi động xe sau khi động cơ đã nghỉ trong thời gian dài

Thực ra khi xe bật chế độ nghỉ, hệ thống chống trộm và hệ nhận lệnh điều khiển vẫn tiêu thụ điện năng với trạng thái sẵn sàng hoạt động. Vì vậy, khi để lâu không hoạt động, lượng điện cần để khởi động xe trong bình ắc quy có thể không đủ. Việc này lặp lại nhiều lần làm ắc quy nhanh hỏng hơn.

Xe không được bảo vệ trước tác nhân thời tiết

Nếu chủ xe để xe dưới nắng nóng thường xuyên mà không được che phủ, nhiệt độ cao sẽ khiến bình ắc quy nóng lên nhanh chóng làm các dung dịch bị biến thể và môi trường xảy ra phản ứng hóa học không đảm bảo điều kiện bình thường cho phép. Việc này khiến bình ắc quy ô tô nhanh chóng giảm tuổi thọ.

Vì thế sản phẩm phim cách nhiệt ra đời, giúp khách hàng chống nóng cách nhiệt hoàn hảo cho ô tô. Phim siêu cách nhiệt CeraMAX cản đến 99% tia UV, tia hồng ngoại có trong ánh nắng mặt trời. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, độ bền đồ nội thất và các thiết bị trong xe.Đồng thời để bảo vệ xe tốt hơn, khách hàng nên trang bị thêm các vật dụng che chắn: bạt phủ xe, tấm chắn nhất là khi phải đỗ xe lâu dưới nắng.


 

Tra cứu Bảo hành điện tử