Tiêu chí lựa chọn nước rửa kính cho xe “CHUẨN - CHẤT LƯỢNG”

Kính xe sạch sẽ giúp cải thiện diện mạo chiếc xe của bạn và mang lại trải nghiệm lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng việc sử dụng chất tẩy rửa kính để cải thiện độ trong suốt của kính chắn gió thường để lại các vệt hoặc cặn phim.
Để đảm bảo rằng loại nước rửa kính mà bạn đang lựa chọn có phù hợp và an toàn cho xe hay không, cần dựa vào các tiêu chí để đánh giá. Vậy các tiêu chí đó là gì?
Nội dung bài viết

Tại sao nên dùng nước rửa kính ô tô?

  • Việc sử dụng nước rửa kính sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính và giúp giảm hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.
  • Loại bỏ nhiều loại vật phẩm có thể bám trên bề mặt kính, chẳng hạn như bụi bẩn, xác bọ, dầu mỡ hoặc phân chim. Khi những đồ vật này khô, chúng sẽ bám vào kính, rất khó lấy ra. Nước rửa kính có chứa các thành phần giúp hòa tan các chất này đồng thời bôi trơn kính.
  • Sử dụng nước rửa kính phù hợp sẽ khôi phục hoàn toàn độ trong suốt của kính chắn gió, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hơn khi lái xe, do đó tạo ra trải nghiệm lái xe an toàn hơn.
  • Nước rửa kính ô tô giúp bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các vật liệu không mong muốn mà không tốn nhiều công sức.

Tiêu chí lựa chọn nước rửa kính ô tô:

Để đảm bảo rằng loại nước rửa kính bạn chọn có thể đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật, vì vậy có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn nước rửa kính.

Khả năng tẩy rửa

Tất cả nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất, đặc biệt là có thể tẩy rửa cả những chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng…

Khả năng tạo độ nhớt

Để giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính thì nước rửa kính xe phải có độ nhớt nhất định,giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc lớn.
 

Giữ được độ lỏng và được khử trùng

Nước rửa kính ô tô phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng. Vì nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bính chứa nước, gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

Độ tinh khiết, độ bay hơi của nước rửa kính

Nước rửa kính xe nên có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

Không chứa các chất gây ăn mòn kim loại

Nước rửa kính xe không chứa các chất gây ăn mòn kim loại, ví dụ như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao su và không quá độc hại với da.

Cách đổ nước rửa kính ô tô đúng cách tại nhà?

  • Tùy theo mẫu xe thuộc các hãng khác nhau sẽ có hình dáng, dung tích và vị trí đặt bình đựng nước rửa kính không giống nhau. Chủ xe nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác các thông tin này trước khi tự thêm nước rửa kính tại nhà cho xe ô tô. 
  • Thông thường, bình đựng nước rửa kính sẽ được đặt trong hệ thống động cơ đầu xe, dưới nắp capo, một số dòng xe sang khác thì bình đựng nước rửa kính ô tô được đặt ở phía cốp xe sau.
  • Tránh trường hợp nhầm lẫn với bình nước mát của xe, chủ xe quan sát thấy có biểu tượng cái kính với hai vòi nước theo hình dáng hai cần gạt cao su, thì đây chính là nắp bình chứa nước rửa kính xe hơi.

Bên cạnh việc vệ sinh, làm sạch bề mặt ngoài bên ngoài của kính, thì chủ xe cũng cần lưu ý, lựa chọn những loại nước rửa kính phù hợp vệ sinh cho mặt bên trong xe, nhất là với những xe đã dán phim cách nhiệt.
Vì vậy, bạn nên chọn nước rửa/vệ sinh kính có nồng độ chất tẩy rửa thấp, vừa làm sạch vết bẩn bề mặt phim, vừa bảo vệ, tăng độ bền, khả năng hoạt động hiệu quả của phim cách nhiệt,  đồng thời sử dụng khăn, vải mềm làm sạch bề mặt.


Tuy nhiên, việc sử dụng nước rửa kính với xe đã dán phim cách nhiệt nên thực hiện từ 7-10 ngày sau khi dán, để đảm bảo chất lượng keo dính và độ bám của phim trên kính. 

Tra cứu Bảo hành điện tử