Mẹo giúp tài xế không bị lóa mắt khi lái xe ô tô trời tối

Nếu phải lái xe vào khi trời tối, trước khi khởi hành, người lái nên kiểm tra tổng quan tình trạng của xe, đặc biệt là hệ thống đèn. Hãy thử khởi động động cơ, kiểm tra các bộ phận quan trọng như phanh, nháy thử đèn: đèn cốt, đèn pha, đèn xi nhan, đèn hậu. Ngoài ra còn có một số biện pháp khác giúp người điều khiển không bị lóa mắt khi lái xe trời tối. 
Nội dung bài viết

Vệ sinh kính xe thường xuyên

Các vết bẩn hoặc vết ố trên kính xe có thể gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng, vì vậy chủ xe nên thường xuyên làm sạch các bộ phận kính chắn gió, cửa sổ xe, gương chiếu hậu...
 

Trong quá trình vệ sinh, nếu thấy các vết nứt trên kính chắn gió, hãy sửa chữa và thay thế ngay lập tức. Việc này giúp người lái quan sát rõ ràng hơn, tăng tầm nhìn và hạn chế lóa mắt khi lái xe ban đêm.

Điều chỉnh gương chiếu hậu đúng vị trí

Với gương chiếu hậu bên trái, bạn cần điều chỉnh gương sao cho gương bao quát hết phía sau và một phần đuôi xe bên trái. Thực hiện tương tự với gương chiếu hậu bên phải. Với gương chiếu hậu trong xe, điều chỉnh cho gương cân bằng ở vị trí đối diện với trung tâm của cửa sổ sau.
Việc điều chỉnh gương chiếu hậu đúng vị trí sẽ giúp người lái đỡ lóa mắt khi lái xe trời tối và dễ dàng nhận biết các phương tiện bên cạnh và phía sau.
 

Căn chỉnh đèn pha phù hợp

Đèn pha lệch hướng sẽ làm cản trở tầm nhìn của người điều khiển xe. Vì vậy, tài xế nên điều chỉnh đèn pha phù hợp, đều nhau, giúp lái xe quan sát rõ hơn, hạn chế gây chói mắt, mất tầm nhìn cho người đối diện. Từ đó giảm nguy cơ va chạm khi di chuyển vào buổi tối.
Ngoài ra, nếu di chuyển trên đường cao tốc vào ban đêm, lái xe có thể dùng đèn pha nhưng khi xe di chuyển ngược chiều nên giảm tốc và chuyển sang chế độ đèn cos.
 

Kiểm tra thị lực định kỳ

Theo nhiều chuyên gia, những người thường xuyên lái xe nên kiểm tra thị lực định kỳ 12 tháng/lần. Người đeo kính cần vệ sinh kính sạch sẽ, tránh để kính bị trầy, xước gây cản trở tầm nhìn.
Ngoài ra, nếu tài xế quá mỏi mắt khi lái xe, tốt nhất nên dừng lại để nghỉ ngơi.

Dán phim cách nhiệt chất lượng

Dán phim cách nhiệt là biện pháp chống lóa, mỏi mắt được nhiều tài xế truyền tai nhau trong việc chống chói lóa hiệu quả khi điều khiển xe không chỉ vào vào ban ngày, dưới tiết trời chói lóa mà còn cả khi trời tối. Đồng thời đây cũng là sản phẩm chống nóng cách nhiệt vô cùng đơn giản và hiệu quả.
 

 
- Phim siêu cách nhiệt CeraMAX dành cho ô tô được Nhà máy NDFOS nghiên cứu thành công việc ứng dụng công nghệ Nano. Sản phẩm sử dụng vật liệu men gốm tráng phủ Titanium Nitride (TiN) giúp xử lý nhiệt từ hiệu ứng nhà kính.
- Phim siêu cách nhiệt CeraMAX có tác dụng phản xạ và hấp thụ nhiệt, giảm đáng kể sự CHÓI - LÓA của ánh sáng chiếu vào kính. Đồng thời, Phim siêu cách nhiệt CeraMAX không gây nhòe, mờ kính với màu sắc dịu nhẹ (xanh ngọc bích cho phần kính lái) giúp chống chói lóa hiệu quả đặt biệt ánh đèn pha của các phương tiện đi ngược chiều.
- Bên cạnh đó, phim siêu cách nhiệt CeraMAX là sản phẩm chống nắng nóng, cách nhiệt hoàn hảo, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và chiếc xe thân yêu trước tác động của ánh nắng mặt trời.
Phim siêu cách nhiệt CeraMAX:
  • Cản 99% tia UV có hại với sức khỏe, nguyên nhân dẫn đến: đen da và các bệnh lý về giác mạc mắt.
  • Cắt 99% tia hồng ngoại và tổng cản nhiệt lên đến 92%, giúp tiết kiệm nhiên liệu...
  • Khả năng chống oxy hóa cực cao
  • Không cản sóng điện thoại, radio, bluetooth
  • Phim siêu cách nhiệt CeraMAX có thời gian bảo hành dài lâu lên đến 15 năm.
Tra cứu Bảo hành điện tử