[GIẢI ĐÁP] Nên dán phim cách nhiệt nhà kính bên trong hay bên ngoài?

Phim cách nhiệt đã không còn xa lạ với người dùng hiện nay. Nó có tác dụng chống nắng, cách nhiệt; bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo vệ kính và nội thất bên trong một cách tốt nhất. Nhưng phim cách nhiệt nên dán trong hay dán ngoài mới tốt vẫn là thắc mắc của nhiều người. Nếu vẫn còn đang băn khoăn không biết nên dán phim ở mặt nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nội dung bài viết

Lợi ích khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính
 

  • Bảo vệ nội thất bên trong tránh bị bị nứt, cong vênh, bạc màu, nâng cao tuổi thọ của nội thất.
  • Phim siêu cách nhiệt CeraMAX với khả năng cản 99% tia hồng ngoại (tia  sinh nhiệt chính trong các tia năng lượng của ánh nắng mặt trời), từ đó giúp cản 92% nhiệt lượng đi vào bên trong.
  • Từ đó, giúp giảm năng lượng tiêu hao của điều hòa và các thiết bị làm mát, tiết kiệm đến 30% năng lượng tiêu hao, điện năng sử dụng.
  • Phim siêu cách nhiệt CeraMAX đưa đến hiệu quả sử dụng dài lâu với thời hạn bảo hành lên đến 12 năm, với mức đầu tư hợp lý và đem lại độ an toàn cao trong quá trình sử dụng: giúp tăng độ an toàn cho kính giữ lại những mảnh vụn dù là nhỏ nhất khi xảy ra sự cố kính nứt, vỡ.

Nên dán phim cách nhiệt bên trong hay bên ngoài?

1. Dán phim cách nhiệt bên ngoài

 
Dưới tác động của nắng, gió, bụi bẩn chưa kể đến mưa to nếu dán phim cách nhiệt bên ngoài của kính đồng nghĩa tấm phim sẽ bị:
  • Nhiều yếu tố thời tiết tác động trực tiếp
  • Phim dễ bị hư hại và giảm độ bền đi rất nhiều
  • Ảnh hưởng tới hiệu quả chống nóng của phim. 
Vì thế chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên dán phim cách nhiệt bên trong.

2. Dán phim cách nhiệt bên trong


Dán phim cách nhiệt hoàn toàn có thể dán ở bên ngoài nhưng theo ĐÚNG QUY CHUẨN tại các đơn vị dán phim chuyên nghiệp thì nên dán phim cách nhiệt BÊN TRONG. Tại sao lại như vậy? 
Dán phim cách nhiệt BÊN TRONG sẽ giúp giữ lớp phim dán kính:
  • Lâu bị bong tróc, bay màu, phồng rộp dưới các tác nhân của môi trường thiên nhiên.
  • Tăng tuổi thọ phim cách nhiệt
  • Lớp phim được bảo vệ và phát huy tối đa tác dụng cách nhiệt hiệu quả mà nó mang lại.

Quy trình thi công dán phim cách nhiệt (bên trong) nhà kính

1. Vệ sinh và làm sạch bề mặt kính

Đây là bước rất quan trọng đến việc tấm phim cách nhiệt có độ kết dính lâu dài vào bền mặt kính hay không. Việc lau kính càng sạch thì dán càng đẹp và mịn.
Trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính định dán nhằm giữ vệ sinh sạch sẽ và không làm vương vãi nước trong quá trình thi công ra sàn nhà.
Pha hỗn hợp nước sạch và dung dịch sữa tắm vào bình xịt, mục đích để tạo độ trơn, dễ dịch chuyển tấm phim khi cần điều chỉnh vị trí.
Xịt hỗn hợp dung dịch nước xà phòng lên kính dạng phun sương và dùng dao vệ sinh để cạo sạch tấm kính nhằm loại bỏ các vết bẩn không nhìn thấy. Sau đó lấy khăn lau sạch kính và các mép cửa.
 

Xịt lại dung dịch phun đều trên kính, dùng gạt mềm vệ sinh kính thật kỹ một lần nữa và đảm bảo tấm kính không còn vết bẩn hay bụi.
 

2. Thực hiện dán phim cách nhiệt 

Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt kính, đồng thời bóc tách tấm phim bằng cách kéo nhẹ phần nilon tách rời khỏi tấm phim và ốp lên tấm kính từ trên xuống.
Căn chỉnh sao cho tấm phim nằm cân đối trong khung cửa.
 

Tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim cách nhiệt, chỉnh lại cân đối và định hình tấm phim.
Căn chỉnh lại tấm phim cân đối
 
Dùng gạt cao su gạt mạnh theo hướng từ giữa sang 2 bên. Căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên đường gạt trước để có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim.
Bước này cần thực hiện nhanh chóng để keo và lớp nước trên kính khô, bám chặt vào bề mặt kính.
 

3. Cắt, ghép và cố định mép phim cách nhiệt

Trong trường hợp tấm dán phim cách nhiệt lớn hơn bề mặt kính cần dán, sử dụng dao cắt phim cách nhiệt chuyên dụng và thước kẻ/ gạt để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và luôn cách mép cửa 2mm (tránh để phim cách nhiệt dài hơn mép kính, sẽ bị bong, tróc, bám bụi bẩn).

4. Hoàn thành thi công

Kiểm tra lại phần phim cách nhiệt đã dán và chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Xịt nước dạng phun sương lên bề mặt phim và loại bỏ đi bất kỳ bong bóng nào. Gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt vàng có bọc vải để thấm nước và tránh bị xước/rách phim cách nhiệt.
Cần thêm thông tin các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô, nhà kính hoặc liên hệ hợp tác đại lý. Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo – Hotline: 1900 63 36 45 (Zalo) 090 225 8589

 
Tra cứu Bảo hành điện tử