Dán giấy cách nhiệt phản quang: Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè

Loại giấy này còn được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/m2. Tuy nhiên, việc dán giấy phản quang lại vô tình gây ra những phiền toái cho căn hộ phía đối diện vì ánh nắng phản chiếu trực tiếp vào nhà.
Nội dung bài viết
Giấy phản quang giúp chống nắng, nóng nhưng cũng gây ra vô số phiền toái cho các căn hộ xung quanh.

Công dụng của giấy phản quang là giúp chống nắng nóng và cách nhiệt, đồng thời chống cả các tia UV, cực tím. Loại giấy này còn được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/m2. Tuy nhiên, việc dán giấy phản quang lại vô tình gây ra những phiền toái cho căn hộ phía đối diện vì ánh nắng phản chiếu trực tiếp vào nhà.
Một số chia sẻ của cư dân tại các chung cư cao tầng:

"Mong mấy bác dán phim phản quang thay thế bằng phim cách nhiệt, chứ không ảnh hưởng đến hàng xóm quá. Nhà hướng Tây Bắc thì xác định nóng rồi, các bác lắp rèm xịn 1 tý, chứ cứ tiếc tiền lắp cái rèm cầu vồng hoặc rèm kém chất lượng rồi khổ ra".

Giải pháp chống nóng vào mùa hè

Trước các giải pháp chống nóng vào mùa hè, đa số mọi người đều chọn cách đầu tư rèm xịn và điều hoà khoẻ:

- Nhà em hướng Tây đây ạ. Nóng kéo rèm bật điều hoà rét run mà các bác, dán phản quang ảnh lắm, hướng nào thì mùa hè cũng vẫn phải bật điều hoà thôi.

- Dán giấy phản quang không giải quyết được nóng đâu, làm rèm dày + điều hoà khoẻ thôi.

- Nhà em hướng tây, nắng thẳng vào cứ rèm ổn áp ok hết, nóng thì bật điều hoà.
 

Ngoài ra, một giải pháp khả thi khác là dán phim cách nhiệt trong suốt cho chung cư. Phim cách nhiệt cho căn hộ được dán trực tiếp vào phía bên trong của tấm kính và có lớp keo trong suốt được tích hợp trên tấm phim. Một số loại phim chất lượng tốt tuy có giá thành cao hơn nhưng khả năng cách nhiệt tốt, vẫn nhiều ánh sáng tự nhiên và không bị tạo gương trên kính.

Xem thêm >>> Dán phim cách nhiệt cho nhà kính
Xem thêm >>> Dán phim cách nhiệt có lợi ích gì?
Xem thêm >>> Những điều cần biết về phim dán kính cách nhiệt
Xem thêm >>> Phim cách nhiệt Hàn Quốc và những ưu điểm vượt trội

Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Ngôi Sao có kinh nghiệm gần 15 năm trong việc phân phối sản phẩm phim dan kinh chất lượng cao, giá thành sản tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp giấy dán kính đa dạng về chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Cần thêm thông tin các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô, nhà kính hoặc liên hệ hợp tác đại lý. Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo – Hotline: 1900 63 36 45 (Zalo) 090 225 8589
 
Tra cứu Bảo hành điện tử