Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ bên ngoài bắt đầu tăng cao vào mùa hè. Đến lúc bạn cần được bảo vệ sức khỏe khỏi thời tiết nắng nóng và các bệnh liên quan khi làm việc. Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn bí quyết để giảm nhiệt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao!
Nội dung bài viết
Nhiệt độ bên ngoài bắt đầu tăng cao vào mùa hè. Đến lúc bạn cần được bảo vệ sức khỏe khỏi thời tiết nắng nóng và các bệnh liên quan khi làm việc. Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn bí quyết để giảm nhiệt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao!

Hậu quả của thời tiết nắng nóng


Tiếp xúc với nhiệt là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho cả những người làm việc trong nhà và ngoài trời. Mức độ nghiêm trọng của stress nhiệt có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bao gồm: thiếu nước đến cảm giác suy nhược và kiệt sức. Thậm chí nắng nóng làm tăng nguy cơ đột quỵ do nhiệt độ cao không thể kiểm soát, dẫn đến tử vong. Do đó, bạn cần có biện pháp khi mùa nắng nóng đến. Qua đó, đảm bảo một môi trường làm việc tốt. Đồng thời, giúp bảo vệ sức khỏe, tăng năng suất và hiệu quả lao động.
Trong nhiều công việc, sốc nhiệt là một vấn đề xảy ra quanh năm. Đặc biệt trong những tháng mùa hè nóng nực. Nhiệt độ cao làm gia tăng nguy cơ sốc nhiệt dù làm việc trong hay ngoài trời.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc

Ngăn ngừa sốc nhiệt bao gồm việc đánh giá điều kiện trong môi trường làm việc. Với các yếu tố rủi ro chính bao gồm nhiệt độ không khí, tốc độ làm việc, độ ẩm và vật chất nơi làm việc.
Nên tìm lời khuyên từ một chuyên gia sức khỏe nghề nghiệp để đánh giá mức độ nhạy cảm và tính dễ bị căng thẳng của một người. Các yếu tố nguy cơ bao gồm tuổi tác, cân nặng, thể chất, chuyển hóa, sử dụng ma túy hoặc rượu và các tình trạng y tế khác nhau. Ví dụ, một người lớn tuổi bị giảm sự trao đổi chất và nói chung có khả năng chịu đựng nắng nóng thấp hơn. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai và người béo phì cũng có khả năng chịu kém
Có thể thực hiện 9 mẹo sau đây để giúp giảm nguy cơ bị căng thẳng do nắng nóng ở nơi làm việc:

Xây dựng các cách phòng chống nhiệt nơi làm việc

Bao gồm các quy trình làm việc an toàn và các giải pháp khẩn cấp. Xác định môi nhiệt độ và độ ẩm cho phép. Đồng thời chỉ định thời gian nhân viên có thể làm việc trong môi trường nóng.

Bổ sung đủ chất đều đặn để bảo vệ sức khỏe

Cung cấp năng lượng có tính mát như hoa quả, salad. Tránh đồ ăn vặt, cần hạn chế một số gia vị hoặc đồ ăn có tính cay, nóng. Vì có thế làm cơ thể nóng hơn, khó chịu hơn. Ngoài ra, rượu và cafein đều làm cơ thể bị mất nước khiến cơ thể dễ bị kiệt sức do nhiệt.

Cho phép người lao động thích nghi

Tăng dần khối lượng công việc và tiếp xúc với nhiệt. Xác định công nhân nào đã thích nghi hoặc được đánh giá là phù hợp để làm việc trong điều kiện nóng.

Giảm tiếp xúc với môi trường nóng

Thiết kế lịch trình làm việc tránh thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao trong ngày. Tăng khung giờ làm nhất cho những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày.

Tăng lưu thông không khí

Sử dụng quạt, điều hòa không khí và thông gió để hạ nhiệt độ. Hơn hết, việc trồng trồng thêm cây xanh giúp giảm tiếp xúc với nhiệt bức xạ hoặc tạo bóng râm. 

Theo dõi, bảo vệ sức khỏe của người lao động

Kiểm tra những người có nguy cơ bị sốc nhiệt cao nhất. Do tính chất công việc của họ hoặc tiền sử bệnh tật.

Ngăn ngừa mất nước

Cung cấp nước mát và khuyến khích nhân viên uống 15-20 phút một lần, dù khát hay không, khi thời tiết nắng nóng. 

Cung cấp thời gian nghỉ ngơi thường xuyên

Vào những ngày nóng nhất, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tiếp cận các khu vực mát mẻ trong bóng râm. Hoặc trong một tòa nhà có điều hòa nhiệt độ.

Sử dụng phim cách nhiệt

Một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo giờ làm việc. Và đây là giải pháp được nhiều cơ quan, văn phòng, với những ưu điểm nổi trội:

Chống nóng cách nhiệt

Phim cách nhiệt cửa sổ cản đến hơn 80% nhiệt, cắt 80 – 99% tia hồng ngoại, giản từ 4 – 7 độ C so với kính chưa dán phim, tiết kiệm tới 30% chi phí cho sử dụng điều hòa và các thiết bị làm mát.
Dán phim cách nhiệt sẽ ngăn không cho nhiệt hấp thụ vào nhà từ không khí nóng bên ngoài hoặc do ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào kính.

Bảo vệ sức khỏe – bảo vệ nội thất

Phim cách nhiệt có khả năng loại bỏ tới 99% tia cực tím, Phim có tác dụng bảo vệ đôi mắt, giúp da không đen, sạm đặc biệt với phụ nữ và trẻ em (những người có làn da nhạy cảm). Bảo vệ nội thất (đặc biệt với đồ da, nỉ) không bị bay màu, rạn nứt, nâng cao tuổi thọ cho các đồ dùng, trang thiết bị trong nhà.

Chống Chói – Chống Lóa

Phim cách nhiệt có tác dụng phản xạ và hấp thụ nhiệt, giảm đáng kể sự CHÓI – LÓA của ánh sáng chiếu vào cửa kín, ngay cả khi trời nắng gắt vẫn có thể quan sát bình thường ra bên ngoài qua lớp phim.

An toàn – Thẩm mỹ


Phim cách nhiệt với các lớp nguyên liệu và keo dính đặc biệt giúp tăng độ bền chắc rất khó bị vỡ khi có gió bão, động đất, trộm cướp, va đập.
Phim cách nhiệt cửa sổ có nhiều màu sắc trầm dịu khác nhau, làm tăng vẻ lịch sự sang trọng, kín đáo, đồng thời đảm bảo tầm nhìn cho kính.

Độ bền phim cách nhiệt cửa sổ

Độ bền của phim còn tùy thuộc vào từng loại, chất liệu phim, cấu trúc cửa sổ, loại kính, hướng cửa sổ của chung cư, tòa nhà, công trình kính…
Đối với các sản phẩm phim siêu cách nhiệt CeraMAX do Công ty phim cách nhiệt Ngôi Sao cung cấp, lắp đặt đều được bảo hành từ 10 – 12 năm kể từ ngày hoàn tất thi công và nghiệm thu công trình.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp cho những ngày nắng nóng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt phim cách nhiệt để bảo vệ sức khỏe, liên hệ qua Hotline: 1900 63 36 45. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn!
Tra cứu Bảo hành điện tử