4 mẹo bảo quản phim cách nhiệt ô tô đúng cách

Phim cách nhiệt là sản phẩm chống nóng hàng đầu cho cả ô tô. Hiện nay, Các sản phẩm phim cách nhiệt được người dùng tin tưởng sử dụng với khả năng vượt trội trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng và đồ nội thất bên trong của chiếc xe trước những tác động của ánh nắng mặt trời.
Nội dung bài viết
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý một số cách thức sau đây nhằm bảo quản phim cách nhiệt, giúp tăng hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.

1. Hạn chế lên xuống kính trong vòng 24 - 48h sau khi dán

Thông thường khi vừa dán phim cách nhiệt cho ô tô thì lớp keo dính giữa phim và bề mặt kính chưa được ổn định. Vì thế, trong 48h đầu sau dán bạn không lên xuống kính xe để đảm bảo độ ổn định lớp keo khô bám chắc giữa phim và kính. Trong 3-5 ngày hạn chế lên xuống kính xe, chỉ lên xuống trong trường hợp thực sự cần thiết.

2. Không dùng vật cứng, sắc, nhọn tác động mạnh tới phim cách nhiệt.

Không cào hay sử dụng các vật thể cứng, sắc nhọn tác động lên bề mặt phim cách nhiệt xe hơi nhằm hạn chế tuyệt đối việc gây ra các vết xước cho xe. Tuy bề mặt phim cách nhiệt có lớp phủ với độ chống xước cao tương đương với độ chống xước của kính cường lực, có tác dụng bảo vệ, chống xước kính xe, nhưng các tác động mạnh bằng các vật thể sắc nhọn vẫn có thể gây nên các vết xước trên phim. 
Vì vậy, để bảo quản, giúp tăng độ bền và tác dụng của phim, khi vệ sinh kính đã dán phim cách nhiệt, bạn nên sử dụng khăn ẩm mềm, bọt biển, gạt cao su mềm để lau trên bề mặt phim dán.

3. Không sử dụng  chất tẩy rửa có nồng độ hoá học mạnh

Không nên dùng nước tẩy rửa cho phim đã dán trong 72h đầu để lớp keo của phim cách nhiệt đước dính chắc lên kính và không gây nên các hiện tượng phồng, rộp phim.
Sau thời gian đó, khi thực hiện làm sạch kính xe, nên sử dụng khăn bông mềm và dung dịch ít kiềm để vệ sinh. Tránh sử dụng các vật cứng hay chất tẩy rửa hóa học (nồng độ cao) để lau kính. 

4. Chú ý làm giảm nhiệt xe sau khi đỗ xe dưới trời nắng để tăng hiệu quả cách nhiệt

Sau khi đỗ xe ở ngoài trời và trước khi bắt đầu di chuyển, bạn nên hạ cửa kính xe hơi và chỉ nên bật quạt gió, khởi động xe nhằm đẩy hết khí nóng ra ngoài. Phim có tác dụng cách nhiệt, tuy nhiên nếu xe dừng đỗ quá lâu ngoài trời, một phần nhiệt nhỏ vẫn sẽ hấp thụ vào trong xe do lúc này xe không sử dụng các thiết bị làm mát, điều hoà nhiệt độ nên khả năng tản nhiệt, đối lưu không khí sẽ chậm hơn. Sau khi hạ kính từ 3-5 phút, đủ thời gian để khí nóng thoát hết ra ngoài, bạn có thể lên kính và bật hệ thống điều hoà sử dụng bình thường  nhằm tăng hiệu quả cách nhiệt.
Chúng tôi cam kết sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng CeraMAX, chất lượng tốt nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy NDFOS – nhà máy hàng đầu về phim cách nhiệt tại Hàn Quốc và được bảo hành lên đến 15 năm. CeraMAX đảm bảo về cơ sở hạ tầng và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ quý khách, phục vụ quý khách một cách tốt nhất. 
Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch dán xe, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 
Hotline: 1900 63 36 45
Tra cứu Bảo hành điện tử